Giới thiệu

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của mình!

Năm 2018, mình xây dựng blog này như một kênh để chia sẻ và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với tất cả các bạn có cùng sở thích, đam mê trong lĩnh vực công nghệ thông tin cụ thể hơn đó là mảng mã nguồn mở Linux, VoIP, DevOps

Năm 2024 mình viết lại trang giới thiệu này, ngoài việc thay đổi bộ mặt mới cho blog, mình đã tổ chức lại các chủ đề (chuyên mục) rõ ràng và dễ hiểu hơn:

1. Linux: Để bắt đầu theo đuổi mảng công nghệ thông tin đặc biệt là định hướng là một System Engineer, DevOps, Software Engineer. Thì Linux đóng vai trò then chốt. Chuyên mục này mình chia sẻ kiến thức cơ bản và kinh nghiệm triển khai thực tế về Linux.

2. VoIP: là nền tảng liên lạc thoại qua môi trường internet giống như Zalo, Viber, Skype…Trong phần này mình chia sẻ cho các bạn về công nghệ này trên nền tảng mã nguồn mở Asterisk.

3. Kubernetes: Kiến trúc công nghệ được sử dụng rộng rãi để triển khai cho các ứng dụng hiện nay. Chuyên mục này mình chia sẻ cơ bản về Kubernetes và kinh nghiệm triển khai thực tế.

4. Docker: Công nghệ không thể thiếu hiện nay. Với tính năng tiện lợi và tinh gọn Docker được áp dụng hầu hết triển khai dự án từ đơn giản đến phức tạp. Chuyên mục này mình chia sẻ cơ bản về Docker và kinh nghiệm triển khai trong các dự án.

5. Cloud: Khi mà tất cả mọi thứ lên mây thì việc vận hành trở nên đơn giản hơn. Song chúng ta cũng phải có kiến thức để vận hành. Chuyên mục này mình chia sẻ các bạn cách vận hành một số nhà cung cấp nổi tiếng hiện nay như AWS, Azure, Google

6. Database: Chuyên mục về lưu trữ dữ liệu. Mình chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình làm việc vận hành cơ sở dữ liệu MySQL, MongoDB, PostgresSQL

7. Networking: là chuyên mục mình chia sẻ về hạ tầng mạng triển khai trong các dự án On-premises và hạ tầng các nhà cung cấp cloud ở mục 5.